[tintuc]
Công Ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Kim Phát chuyên cung cấp các dòng máy chính hãng như: Máy thổi khí, máy bơm chìm, máy bơm trục ngang đa tầng cánh, máy bơm định lượng, máy bơm hóa chất, bơm tự mồi , có đầy đủ chứng từ CO,CQ ,..LtD. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề có thể hộ trợ, tư vấn và chia sẽ những kinh nghiêm khi chọn máy thôi khí phù hợp.
Có thể nói chức năng chính của máy thổi khí là cấp khi cho hệ thống nhằm tăng cường hàm lượng Oxy hòa tan trong nước từ không khí. Máy thổi khí thường được dùng ở bể chứa bùn hoạt tính, lượng oxy hòa tan trong nước sẽ đẩy nhanh quá trình oxy hóa các chất hữu cơ, thêm công năng khuấy đảo của máy thổi khí khi sục khí sẽ giúp cho thể tích nước trong bể được trộn đều với bùn hoạt tính tạo điều kiện để vi sinh vật phát triển và tiếp xúc với các chất hữu cơ cần được sử lý.

Giữ cho bùn hoạt tính luôn ở trạng thái lơ lửng, duy trì lượng Oxy cần thiết cho quá trình Oxy hóa chất hữu cơ.

+ Tránh các hiện tượng, trường hợp yếm khí, thiếu khí dẫn đến phát sinh khí độc do phân hủy hữu cơ gây ức chế quá trình phát triển của vi sinh vật.

+ Đối với các hệ thống vận chuyển vật liệu bằng khí nén như hút thổi vật liệu dạng bột, thổi cám, thổi tro bay, xi măng thì máy thổi khí cugn cấp một lượng khí cần thiết với vận tốc và áp lực đủ để vận chuyển vật liệu từ nơi này sang nơi khác

+ Vì vậy, việc chọn máy chính xác là điều kiện hết sức quan trọng để đảm bảo cho hệ thống của bạn vận hành một cách trơn chu, hiệu quả, tiết kiệm điện năng, chi phí...
Ảnh: Trong khu xự lý nước.
- Cách chọn máy cho phù hợp:
Việc thiết kế hệ thống đã có các chuyên gia kỹ thuật tính toán cho bạn. Các thông số kỹ thuật này sẽ được cấp cho bạn để bạn chọn máy dựa trên cơ sở dữ liệu đã được tinh toán thiết kế. Mỗi nhà sản xuất máy sẽ có các đặc tính khác nhau. Vì vậy bạn hãy chuẩn bị các thông tin sau để việc chọn máy được chính xác nhất, bất kể thương hiệu nào bạn muốn sử dụng.

+ Lưu lượng khí: chính là thể tích không khí các bạn cần cấp cho hệ thống của mình. Thể tích này có thể được tính bằng m3/phút, m3/h, lít/phút, lít/giờ.

+ Cột áp: là mức chênh áp tại vị trí cần sục khí so với áp suất khí quyển. Cột áp có thể được tính theo công thức thực nghiệm sau:
H = (Hmax + 0.5) x 1.1 trong đó: H là áp suất cần thiết cho hệ thống của bạn cũng là con số để bạn chọn máy. Hmax là mực nước tối đa trong bể. (0.5) là hao phí áp lực trên đĩa tán khí. Nghĩa là để màng đỉa có thể căng ra cần một áp suất đủ để thắng lực đàn hồi của màng đĩa. (1.1) hệ số hao phí, mất áp trên đường ống do ma sát.

+ Điện áp tại vị trí lắp đặt máy: thông thường đề máy thổi khí hoạt động hiệu quả, êm ái, bền bỉ, cần có một nguồn điện 3pha/380V/50Hz. Nếu không có nguồn điện 3 pha, bạn có thể sử dụng động cơ 1 pha, tuy nhiên động cơ 1 pha có tuổi thọ thấp hơn mặc dù giá cao hơn từ 5~10%.

+ Từ các thông số trên, đến đây các bạn đã có thể tự chọn cho mình một bộ máy thổi khí dạng roots blower thích hợp bằng cách tra bảng, lưu đồ đường cong đặc tính máy theo catalog của các nhà sản xuất cung cấp cho bạn hoặc bạn có thể liên hệ với chung tôi qua website này để chúng tôi hỗ trợ, tư vấn thêm cho bạn chọn máy.

Môi trường lắp đặt máy, vi trí lắp máy có bụi và có bị ngập nước không? Vì có những dòng máy thổi khí hiện nay có khe hở cánh rất nhỏ (0.15-0.2mm). Cho nên rất dễ bị họng khi làm việc trong môi trường bụi bậm.
Trên thị trường hiên này thì có rất nhiều dòng máy thổi khí khác nhau, giá cả cạnh tranh, quý vị có thể cân đối lựa chọn một dòng máy phù hợp với nhu cầu, túi tiền của quý vị và điều quan trọng là hiểu suất làm việc cao và hoạt động trơn chu lâu dài là điều quan trọng nhất.
Và đó cũng là một số yếu tố và kinh nghiệm mà chúng tôi muốn chia sẽ cho quý vị!
Quá vị có nhu cầu cần mua một số thiết bị nào đó có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn bất cứ lúc nào.
Email: ngockim@kimphatco.com.vn
SDT/Zalo: 0931335786
Một số video bảo trì và sữa chữa máy thổi khí:
[/tintuc]
 
Công Ty TNHH Dịch Vụ Kỹ Thuật Kim Phát chuyên cung cấp các dòng máy chính hãng như: Máy thổi khí, máy bơm chìm, máy bơm trục ngang đa tầng cánh, máy bơm định lượng, máy bơm hóa chất, bơm tự mồi , có đầy đủ chứng từ CO,CQ ,..LtD.