[tintuc]
Như các bạn đã biết, trong một hệ thống xử lý nước thải có nhiều thiết bị cần thiết đảm bảo cho quá trình hoạt động của hệ thống. ví như máy bơm nước dùng để bơm, vận chuyển nước thải qua các ống dẫn đến nơi cần thiết thì còn có máy thổi khí có công dụng cung cấp khí cho bể chứa bùn. Ngoài ra, dòng máy thổi khí còn được sử dụng cho các bể sục khí, ao nuôi trồng thủy sản... Vậy trong một hệ thống xử lý nước thải, cần lựa chọn máy thổi khí như thế nào sao cho phù hợp nhất. Chúng tôi là nhà cung cấp máy thổi khí. Hãy cùng theo dõi thông tin qua bài viết dưới đây của chúng tôi.
Liên hệ để được hỗ trợ  0931335786 - Mr.KIÊN
Hoặc gửi yêu cầu báo giá về
Email: trungkien@kimphatco.com.vn

nhà cung cấp máy thổi khí
Cung cấp máy thổi khí trong các khu xử lý nước thải và nuôi thủy sản

1. Chức năng, công dụng của máy thổi khí
máy thổi khí trong ngành nuôi tôm
Máy thổi khí trong ngành nuôi tôm

   Trước khi lựa chọn máy thổi khí chúng ta cần phải biết được dông dụng cảu máy thổi khí là gì. Như thông tin phía trên, máy thổi khí làm nhiệm vụ cung cấp khí cho bể chứa bùn hoạt tính, việc cung cấp khí liên tục cho bộ phận này nhằm mục đích:

- Làm tăng lượng khí oxy hòa tan để đẩy nhanh qui trình oxy hóa chất bẩn hữu cơ có trong nước. Dưới công dụng mạnh của máy thổi khí giúp cho nước thải được hòa trộn đồng đuêỳ với bùn hoạt tính tạo điều kiện để vi sinh vật phát triển và tiếp xúc với một số những cơ chất cần được xử lý.

- Để cho bùn hoạt tính ở trạng tháo lơ lửng và đảm bảo đủ oxy sử dụng đối với quá trình oxy hóa một số chất hữu cơ.

-Tránh những vấn đề yếm khí, thiếu khí diễn ra sẽ sinh ra một số nhứng khí gây ức chế quá trình phát triển của vi sinh vật hiếu khí.

2. Cách tính toán lượng oxy cần thiết cho hệ thống xử lý nước thải.
máy thổi khí trong hệ thống xử lý nước thải
Máy thổi khí trong hệ thống xử lý nước thải
Bạn đang phân vân không thể tìm nhà cung cấp máy thổi khí cho hệ thống xử lý nước thải ?
    Hiện nay hệ thống xử lý nước thải xây dựng sử dụng chủ yếu phương pháp sinh học trong điều kiện hiếu khí. Trong điều kiện này, oxy rất cần thiết để oxy hóa cá chất hưu cơ mà vi khuẩn hấp thụ được. Chế độ oxy rất quan trọng đối với sự hoạt động của vi sinh vật trong các hệ thống xử lý nước thải. Oxy cung cấp trong các Aeronten để vi khuẩn  oxy hóa sinh hóa các chất hữu cơ, chuyển Nito amon thành Nitorit, Nitorat và trộn đều bùn hoạt tính với nước thải.

-Trong bất kỳ công trình xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học trong điều kiện hiếu khí thì lượng oxy cần thiết cho vi khuẩn để thực hiện quá trình oxy hóa như sau:

Lượng oxy cần thiết = Lượng oxy hóa ngoại bào các chất huwx cơ + Lượng oxy để vi khuẩn thực hiện nitrat hóa + Lượng oxy hóa nội bào các chất hữu cơ.

-Trong thực tế để oxy hóa hoàn toàn 1 kg BOD thì cần từ 1,5 đến 1,8 kg O2( Phụ thuộc vào đặc điểm hệ thống cấp và phân phối khí)

-Đối với Aeroten, Cường độ thổi khí nhỏ nhất (Imin) Phụ thuộc vào độ sâu hệ thống phân phối khí. Việc xác định Imin được tính theo TCXDVN 51:2006

- Để không phá cấu trúc của bùn hoạt tính trong bể Aeronten thì Imin ⩽ 100 m3/m2.h

- Đối với quá trình làm thoáng sơ bộ và đông tụ sinh học trước khi lắng. Lượng không khí được chọn là 0,5 m3 khí/m3 nước thải. Thời gian làm thoáng từ 15- 20 phút

- Đối với bể tuyển nổi, cường độ cấp khí là 40 - 50 m3/m2 Mặt đáy bể trong 1 giờ

- Đối với bể lắng cát thổi khí, cường độ cấp khí là 3 - 5 m3/m2 mặt bể trong 1 giờ

- Đối với quá trình làm giàu oxy cho sông hồ, để khắc phục hiện tuowngnj phân tằng và oxy hóa sinh hóa chất hữu cơ trong nguồn nước bị ô nhiễm bởi nước thải đô thị, lượng không khí cần cấp là 0.1 - 0,6 m3/1m3 nước nguồn.

3. Tính toán lựa chọn máy thổi khí phù hợp.

Lưu lượng không khí cần cấp cho quá trình xử lý nước thải tính theo công thức:

                Qk = Qtt.D ( m3 khí/h )

Chú thích: Với Qtt : Lưu lượng nước thải tính toán ( m3/h)
                         D    : Lượng không khí cần thiết để xử lý 1 m3 nước thải ( m3 khí/ m3 nước thải )

Áp lực của máy thổi khí tính theo công thức:

 Cong suat may thoi khi

Với Hₛ : Độ ngập cảu thiết bị phân tán khí trong nước (m)

Công suất của máy thổi khí được tính theo công thức sau:


Cong suat may thoi khi

Với Qₖ : Tổng lưu lượng khí cấp cho bể xử lý ( m3/h)
        𝝶 : Hệ thống sử dụng hữu ích của máy thổi khí ( lấy khoảng 0,5-0,75)

4. Nhà cung cấp máy thổi khí và một số thượng hiệu máy thổi khí trên thị trường hiện nay.
Sau khi đã tính toán được thông số kỹ thuật cần thiết để lựa chọn máy thổi khí thì việc lựa chọn thương hiệu máy thổi khí nào là điều cần thiết hiện nay. Trên thị trường nước ta hiện nay, có một số dòng máy thổi khí như:

- Máy thổi khí KFM chính hãng Hàn Quốc : KFM là công ty sản xuất máy thổi khí của Hàn Quốc . Dòng máy thổi khí KFM được sử dụng rất phổ biến trong các lĩnh vực xử lý nước thải , hệ thống nuôi thủy sản , vận chuyển cám , thu hồi khí gas trong hệ thống biogas,v.v...Cánh gió của máy được thiết kế dạng 3 thùy hình hoa thị , Máy thổi khí KFM có độ bền cao , độ rung động thấp, dễ sửa chữa bảo dưỡng, do đó máy thổi khí KFM có hiệu suất làm việc cao ổn định và đảm bảo hoạt động trơn tru trong thời gian dài. =>>Máy thổi khí Hàn Quốc<<=

- Máy thổi khí Tsurumi Nhật bản: Tsurumi là công ty sản xuất máy thổi khí của Nhật bản, Dòng sản phẩm máy thổi khí Tsurumi hiện đang được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xử lý nước thải công nghiệp tại Việt Nam. Cặp roto ( cặp cánh công tắc) là thành phần quan trọng nhất của máy thổi khí Tsurumi, được thiết kế với vật liệu chông mài mòn, chị nhiệt và có độ bền cao. Máy thổi khí Tsurumi có tiếng ồn thấp, độ rung động thấp, dễ sửa chữa bảo dưỡng, do đó máy thồi khí Tsurumi có hiệu suất làm việc cao , ổn định và đảm bảo hoạt động trơn tru trong thời gian dài. =>>Máy thổi khí Nhật bản<<=

- Máy thổi khí Longtech Đài Loan: Longtech là hãng sản xuất máy thổi khí của Đài Loan. Trải qua hơn 30 năm tồn tại và phát triển, Longtech đã trở thành nhà cung cấp lớn mạnh, chuyên nghiệp ở Đài Loan trong lĩnh vực máy thổi khí, đĩa phân phối khí tinh, đĩa phân phối khí thô. Khong chỉ dẫn đàu trong thị trường Đài Loan và Châu Á . Longtech còn được đặt ngang hàng với các tiêu chuẩn ký thuật Châu Âu. =>>Máy thổi khí Đài Loan<<=

- Máy thổi khí Shinmaywa Nhật Bản: Shynmaywa Thành lập từ năm 1918, tiền thân là nhà máy sản xuất máy bay Nippon. Shynmaywa là một trong những thương hiệu đãn đầu Nhật Bnả về công nghệ động cơ. Nhưng kinh nghiệm và thành tưu trong nghiên cứu ứng dụng động cơ đã được Shynmaywa ứng dụng trong các thiết bị của hãng như : Bơm, Máy thổi khí,..vv
Trên đây chúng tôi chỉ giới thiệu một số sản phẩm máy thổi khí. Các bạn có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm tại đây .


CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ KỸ THUẬT KIM PHÁT là nhà cung cấp máy thổi khí tại thị trường Việt Nam, là đại lý cung cấp máy thổi khí giá rẻ cạnh tranh nhất thị trường, Cam Kết bán hàng chính hãng, bảo hành chu đáo, hỗ trợ lắp đặt, giao hàng MIÊN PHÍ trên toàn quốc, cung cấp đầy đủ chứng từ liên quan đến CO/CQ và giấy tờ liên quan đến hàng hóa.


Mọi thắc mắc hay vấn đề gì cần được tư vấn miến phí hãy liên hệ với chúng tôi !!
ĐC: 1/12 Đường số 2, Khu Phố 9, P.Bình Hưng Hòa A, Q.Bình Tân, TP.HCM
HOTLINE: 0931335786 - Mr.Kiên
Email: trungkien@kimphatco.com.vn

[/tintuc]